Đăng nhập 24 Tháng Hai 2019
Tin bài
Tận tụy làm giàu trên đất quê hương

Ngày cập nhật: 04/11/2015 8:49:19 SA

Bằng ý chí, nghị lực của bản thân, anh Nguyễn Mậu Phong, ở khu phố 10, phường 5 đã vượt lên nghèo khó, làm giàu trên đất khó bằng mô hình sản xuất cơ khí. Mô hình làm ăn của anh không chỉ là mô hình tiêu biểu cho nhiều hội viên nông dân học hỏi làm theo, mặt khác đây còn là mô hình tạo việc làm với thu nhập ổn định hàng tháng cho nhiều lao động địa phương, góp phần xây dựng, đổi mới diện mạo địa phương khang trang, vững mạnh.


Anh Phong luôn tận tụy, chịu khó trong công việc

Theo chân cán bộ Hội Nông dân phường 5, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Mậu Phong trong lúc anh đang hướng dẫn kỹ thuật làm cửa sắt cho một số thợ trong xưởng.Tranh thủ chút ít thời gian sau khi đã giao xong hàng cho khách, anh Phong vui vẽ, thân thiện tiếp chuyện và chia sẻ với chúng tôi quá trình lập nghiệp của bản thân.

 

Anh Phong cho biết, từ nhỏ anh đã yêu thích nghề cơ khí. Khi học xong cấp 3, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh quyết định đị học nghề để đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Năm 1999, anh vào thành phố Đà Nẵng học nghề cơ khí. Năm 2001, sau 2 năm học thành nghề và đi làm thuê ở một số cơ sở anh trở về quê. Với những kiến thức, kinh nghiệm đã học được trong nghề, anh được nhiều cơ sở sản xuất cơ khí lớn tại thành phố Đông Hà nhận vào làm công.

 

Năm 2010, sau một thời gian dài đã tích lũy được những kinh nghiệm trong nghề, cùng với số tiền tiết kiệm được, anh Phong bàn bạc với vợ mạnh dạn vay thêm 70 triệu đồng để mở cơ sở sản xuất cơ khí. Thời gian đầu cơ sở sản xuất cơ khí của gia đình anh còn gặp nhiều khó khăn vì nguồn vốn hạn hẹp, đơn đặt hàng ít. Lúc này, anh Phong chỉ thuê thêm 2 lao động địa phương cùng làm. Dần dần, với những sản phẩm cơ khí chất lượng cao, mẫu mã đẹp nên thu hút được nhiều khách hàng tìm đến đặt hàng. Cơ sở của anh chuyên sản xuất các mặt hàng cơ khí cao cấp như: cửa sắt, mái tôn, lan can cầu thang, la phong tôn…..

 

“Với tôi, để các sản phẩm của cơ sở được nhiều người đặt mua, thì vấn đề chất lượng bền, đẹp luôn được tôi và các lao động tại cơ sở đặt lên hàng đầu. Mặt khác, nhằm mở rộng cơ sở sản xuất, bản thân tôi luôn chú trọng thực hiện tốt việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm tìm kiếm thị trường trong và ngoài tỉnh. Với hướng làm ăn bền vững, uy tính, hàng năm, cơ sở của tôi luôn nhận được nhiều hợp đồng thi công các công trình lớn và mang về nguồn thu nhập cao. Tôi cũng mong muốn cơ sở sẽ được mở rộng và tạo thêm nhiều việc làm ổn định cho lao động địa phương”. Anh Phong chia sẻ thêm.

 

Hiện tại, cơ sở sản xuất cơ khí của gia đình anh Phong đã mở rộng với quy mô 10 lao động. Bình quân mỗi lao động có thu nhập ổn định hàng tháng từ 5 đến 7 triệu đồng. Đặc biệt, với việc làm ăn thuận lợi, tổng doanh thu hàng năm của cơ sở đạt 5 tỷ đồng. Sau khi trừ đi mọi chi phí mang về cho gia đình anh nguồn lãi ròng gần 200 triệu đồng. Từ nguồn thu trên, đã góp phần để gia đình anh nuôi 2 người con ăn học đàng hoàng, vươn lên làm giàu.

 

Nhận xét về ý chí vươn lên làm ăn của anh Phong, ông Trần Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội Nông dân phường 5 cho biết: “Anh Phong là một trong những hội viên tiêu biểu trong cách làm ăn. Anh luôn là hội viên tận tụy, chịu khó, sống thân thiện với mọi người. Mô hình làm ăn của anh hiện tại đang là mô hình tiêu biểu để nhiều hội viên nông dân trong phường học hỏi làm theo”.

 

Bằng nghị lực vượt khó, lòng yêu nghề, anh Nguyễn Mậu Phong đã thực hiện được ước mơ làm giàu trên đất quê hương của bản thân. Mô hình kinh tế của anh không chỉ phát triển bền vững, lâu dài theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mà đây còn là mô hình làm ăn tiêu biểu minh chứng cho sự vượt khó, sáng tạo của những người nông dân vốn cần cù trên bước đường chung tay xây dựng quê hương.


 

                                                                                 Tác giả bài viết: Lê Lan

 

 

Lần xem: 349  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lái xe taxi trả lại 150 triệu đồng cho khách (9/2/2017)
  Người bác sĩ tận tâm với nghề (3/3/2016)
  Tấm lòng của cô giáo không chuyên (17/12/2015)
  Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề (16/11/2015)
  Tần tảo, vượt qua gian khó (6/11/2015)
  Tận tụy làm giàu trên đất quê hương (4/11/2015)
  Tận tụy vì sự bình yên của nhân dân (9/9/2015)
  Nghị lực vượt khó của cô học sinh nghèo (5/9/2015)
  Người đội trưởng tận tụy (26/8/2015)
VIDEO MỚI NHẤT
  
THỜI SỰ PHÁT THANH
  
TRUYỀN THANH ONLINE