Đăng nhập 24 Tháng Hai 2019
Tin bài
Tấm lòng của cô giáo không chuyên

Ngày cập nhật: 17/12/2015 9:39:10 SA

Dù không chính thức đứng trên bục giảng, suốt 4 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Sương, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã giành tâm huyết của mình dạy kèm cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà. Điều đặc biệt, chị đã dạy miễn phí, không đòi hỏi một nguồn thù lao nào với mong muốn giúp đỡ các em được học tốt môn Tiếng Anh của mình.


Chị Sương đang dạy kèm cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng

Tuần nào cũng vậy, cứ đến chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần, chị Nguyễn Thị Lệ Sương, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh lại đến dạy kèm cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng. Thời điểm mà lẽ ra, chị phải ở nhà để chăm lo cơm nước cho gia đình. Nhưng tình yêu đối với những đứa trẻ cồ côi, thiếu tình thương cha mẹ đã thôi thúc chị vượt qua tất cả. Hiểu được tấm lòng của chị, trở thành nề nếp, hơn 10 em nhỏ từ lớp 3 đến lớp 9 phân nhóm cùng học theo kiến thức từng lớp của mình. Hết kèm cho nhóm này, chị lại sang chỉ bày cho nhóm khác làm sao để các em dễ hiểu và nhớ lâu.

 

Chị Sương chia sẻ, cứ nghĩ rằng khi mình tới đây thì mình đem cái chữ dạy cho các em nhưng sau 4 năm gắn bó với các em mình mới thấy các em đưa đến cho mình ý nghĩa của cuộc sống. Đó là tình thương, sự sẻ chia, đùm bọc và thông cảm cho nhau. Ở càng lâu, tình cảm của tôi và các em ngày càng nhân lên. Đó cũng là một trong những lý do khiến tôi đã dạy các em thì phải thương yêu, đùm bọc các em cho đến khi ra trường.

 

Ngoài việc kèm cặp ở lớp, chị Sương sẵn sàng đến từng phòng học chỉ bày cho từng học sinh, hướng dẫn để các em được củng cố vốn kiến thức tiếng Anh cơ bản. Chị đã trở thành người mẹ thứ hai khi không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy cho các em cách sống. Chị đã chỉ bày cho các em trong sinh hoạt, trong cách cư xử, lời ăn, tiếng nói…Với chị, đó cũng là cách để chị chia sẻ với những đứa trẻ mồ côi, thiếu thốn tình thương đang học tập và sinh hoạt tại đây. Từ tâm huyết và tình cảm của mình, chị Sương luôn được các em gọi với sự tôn kính là “cô Sương”.

 

Em Nguyễn Thành Trung, Lớp 8A, Trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Đông Hà gắn bó với cô Sương cũng đã 4 năm nay. Trung chia sẻ, em vào Trung tâm đã 7 năm rồi, cô Sương dạy rất dễ hiểu và chúng em tiếp thu rất nhanh. Ngoài dạy chúng em tiếng Anh, cô Sương còn dạy cách sống, cách ăn ở hàng ngày, mỗi khi mắc sai lầm chúng em được cô chỉ bày.

 

Cùng với những việc làm tình nguyện của mình, chị Sương luôn được đồng nghiệp tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh yêu mến. Chị luôn tìm tòi, có những đề xuất, sáng kiến để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyển sinh và đào tạo tại trung tâm như tăng cường quảng bá, mở rộng quy mô, loại hình đào tạo. Chị Nguyễn Thị Lệ Sương chính là tấm gương sáng của một cô giáo không chuyên của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.

 

 

                                                                                                     Bài, ảnh: Ng. Bảo – Quốc Nhật

Lần xem: 619  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lái xe taxi trả lại 150 triệu đồng cho khách (9/2/2017)
  Người bác sĩ tận tâm với nghề (3/3/2016)
  Tấm lòng của cô giáo không chuyên (17/12/2015)
  Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề (16/11/2015)
  Tần tảo, vượt qua gian khó (6/11/2015)
  Tận tụy làm giàu trên đất quê hương (4/11/2015)
  Tận tụy vì sự bình yên của nhân dân (9/9/2015)
  Nghị lực vượt khó của cô học sinh nghèo (5/9/2015)
  Người đội trưởng tận tụy (26/8/2015)
VIDEO MỚI NHẤT
  
THỜI SỰ PHÁT THANH
  
TRUYỀN THANH ONLINE