Đăng nhập 24 Tháng Hai 2019
Tin bài
Người bác sĩ tận tâm với nghề

Ngày cập nhật: 03/03/2016 8:44:57 SA

Với trọng trách của người thầy thuốc, hơn 20 năm hoạt động trong ngành y, bác sĩ Nguyễn Chơn Viễn, Phó giám đốc, Bác sĩ chính Bệnh viện đa khoa Đông Hà (Quảng Trị) đã không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, trau dồi năng lực chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, góp phần xây dựng ngành Y tế thành phố ngày một phát triển. 

Một ngày làm việc của bác sĩ Viễn khá tất bật bởi ngoài phụ trách trực tiếp phòng kế hoạch nghiệp vụ, công tác bảo hiểm y tế, y tế dự phòng, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, bác sĩ còn chuyên tâm với nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong mấy chục năm trong nghề, ở bất cứ trường hợp, thời điểm nào khi có bệnh nhân đến khám và điều trị, bác sĩ Viễn đều tận tình thăm khám, chỉ dẫn từng phác đồ điều trị theo bệnh lý cũng như theo dõi tình hình bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện, tạo niềm tin cho người bệnh.


Bác sỹ Nguyễn Chơn Viễn đang thăm khám cho bệnh nhân 

Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa I Y tế Cộng đồng, năm 1996 bác sĩ Viễn về công tác tại Trung tâm Y tế thành phố trong vai trò bác sĩ đội y tế dự phòng, rồi Phó Trưởng Phòng Y tế Đông Hà, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Đông Hà cho đến năm 2010 giữ cương vị Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đông Hà. 

Trong công tác, ông luôn lấy các chuẩn mực đạo đức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” để áp dụng cho công tác lãnh đạo cũng như sinh hoạt hàng ngày. Dù ở cương vị nào, ông cũng sâu sát, gần gũi với cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, người lao động và giải quyết hiệu quả công việc đến nơi đến chốn. Tích cực tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo và hỗ trợ cho các khoa phòng trong đơn vị thực hiện tốt Đề án 1816 của Bộ Y tế về triển khai chỉ đạo tuyến tại các trạm y tế cũng như những nảy sinh trong quá trình quyết toán BHYT tại đơn vị, cải tiến chất lượng bệnh viện và kế hoạch phát triển Bệnh viện 5 năm giai đoạn 2015-2020. 

Với quyết tâm xây dựng ngành y tế của địa phương ngày càng phát triển, trong quá trình công tác, ông đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và được các cấp công nhận như: Nghiên cứu tình hình quản lý và xử lý chất thải y tế tại một số bệnh viện tỉnh Quảng Trị; Đánh giá tình hình mắc bệnh tăng huyết áp, kiến thức về phòng tránh tăng huyết áp ở người cao tuổi phường 1, Đông Hà; Đánh giá kỹ năng giao tiếp và thực hiện quy tắc ứng xử của điều dưỡng, hộ sinh trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đông Hà. Bằng lòng yêu nghề, sự tận tụy với công việc ông luôn nghiêm túc và trăn trở với nghề. 

Chính vì thế, trong mấy chục năm khoác trên mình chiếc áo blue trắng, bác sĩ Viễn luôn sống với nghề bằng trách nhiệm và đạo đức “Lương y như từ mẫu” nên “ngoài sự trau dồi về chuyên môn, người thầy thuốc phải coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của người thân mình, thấu hiểu điều đó mới làm tròn trọng trách người bác sĩ…”, bác sĩ Viễn chia sẻ. 

Với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp y tế địa phương, nhiều năm liền, bác sĩ Nguyễn Chơn Viễn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen; Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tặng giấy khen về đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2011-2015).

 

                                                                                     Bài, ảnh: HUY PHƯƠNG

Lần xem: 495  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lái xe taxi trả lại 150 triệu đồng cho khách (9/2/2017)
  Người bác sĩ tận tâm với nghề (3/3/2016)
  Tấm lòng của cô giáo không chuyên (17/12/2015)
  Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề (16/11/2015)
  Tần tảo, vượt qua gian khó (6/11/2015)
  Tận tụy làm giàu trên đất quê hương (4/11/2015)
  Tận tụy vì sự bình yên của nhân dân (9/9/2015)
  Nghị lực vượt khó của cô học sinh nghèo (5/9/2015)
  Người đội trưởng tận tụy (26/8/2015)
VIDEO MỚI NHẤT
  
THỜI SỰ PHÁT THANH
  
TRUYỀN THANH ONLINE